Dinh dưỡng trong HSCC
Nutrition in the Intensive Care Unit Chia sẻ
- GIỚI THIỆU
- TỔNG QUAN
- Một số hướng dẫn
- Hướng dẫn tiếp cận
- Chế phẩm dinh dưỡng và chuyển đổi đơn vị
- ĐÁNH GIÁ
- Tình trạng dinh dưỡng
- Lâm sàng
- Cận lâm sàng
- Sàng lọc nguy cơ suy dinh dưỡng
- Thang điểm NRS (Nutrition Risk Sreening)
- Thang điểm MNS (Modified NUTRIC Score)
- Nhu cầu cầu dinh dưỡng
- Phương pháp Hamwi để tính cân nặng lý tưởng (IBW)
- Nhu cầu năng lượng (K cal/ngày) bằng công thức
- Nhu cầu năng lượng dựa vào BMI
- Lượng protein hàng ngày được khuyến cáo
- Lượng Lipid hàng ngày được khuyến cáo
- Lượng Glucid hàng ngày được khuyến cáo
- Vitamin, vi lượng, nước
- ĐIỀU TRỊ
- Phác đồ
- Tiếp cận ban đầu cung cấp dinh dưỡng theo tình trạng huyết động
- Tiếp cận lựa chọn đường nuôi dưỡng dựa vào khả năng dung nạp
- Chọn đường nuôi dưỡng cho bệnh nhân thở máy
- Đường nuôi dưỡng
- Đường tiêu hóa
- Đường tĩnh mạch
- Thuốc tăng nhu động ruột
- THEO DÕI VÀ XỬ TRÍ BIẾN CHỨNG
- Xử trí biến chứng liên quan đến nuôi ăn qua ống thông
- Tồn dư
- Tiêu chảy
- Táo bón
- Phòng ngừa hội chứng nuôi ăn lại
- Hội chứng nuôi ăn lại (Refeeding Suyndrome - RF)
- Xử trí
- Phòng ngừa
- TÀI LIỆU THAM KHẢO
Thông báo
Chủ đề này chỉ dành cho tài khoản VIP, hãy đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản VIP để được sử dụng.